22:57 ICT Thứ ba, 14/08/2018

Hôm nayHôm nay : 2048

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3/2017

Thứ sáu - 10/03/2017 14:40
Tháng ba đã về trong không khí tràn ngập sắc xuân. Hoà trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng phụ nữ cả nước hướng về kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Nữ CB, GV, NV và nữ sinh trường THPT A Hải Hậu đã tích cực tham gia các hoạt động, hưởng ứng các phong trào thi đua đạt những thành tích cao nhất trong học tập và công tác.
Mở đầu cho hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ là Hội thi “Nữ sinh khéo tay” được tổ chức vào  chiều ngày 3/3/2017. Hội thi đã giúp cho các em  nữ sinh được giao lưu, học hỏi, phát huy tài năng và sự sáng tạo để các em được bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn đối với những người mẹ, người chị, thầy cô và mái trường...bằng những lãng hoa tươi thắm và những món ăn do chính các em làm.

Sáng ngày 6/3 /2017, Ban nữ công nhà trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Về dự buổi lễ có Nhà giáo ưu tú, Thạc sĩ Vũ Thế Hưng-  Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô trong Ban Chi uỷ, lãnh đạo nhà trường cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường.  Mở đầu chương trình cô Nguyễn Thị Mai- Trưởng Ban nữ công nhà trường đã ôn lại ý nghĩa, lịch sử của ngày 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng; sơ kết công tác nữ từ 20/10/ 2016 đến 8/3/2017 và tổng kết “Hội thi nữ sinh khéo tay” năm 2017.

Tại buổi lễ, thầy Vũ Thế Hưng- Hiệu trưởng nhà trường đã tặng hoa và phát biểu chúc mừng các đồng chí nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em nữ sinh toàn trường nhân dịp 8/3.

Thầy Lê Văn Trường- Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và phần thưởng của nhà trường cho các cô giáo có thành tích “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

Thầy Nguyễn Huy Hoạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và phần thưởng cho các em nữ sinh có thành tích  xuất sắc trong học tập và công tác đoàn.

Cũng tại buổi lễ, cô Phạm Thị Thu Hiền –Phó Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho tập thể đạt giải Nhất, Giải Nhì và giải Ba trong Hội thi “Nữ sinh khéo tay” năm 2017. Cuối buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng chào mừng ngày 8/3. Buổi lễ đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em nữ sinh của nhà trường. Là một nguồn động lực lớn để chị em tiếp tục phát huy  những  phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam “Tự tin- Tự trọng- Trung  hậu- Đảm đang” góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường.

Cuối cùng là hoạt động giao lưu thể thao giữa các tổ nữ công được  tổ chức  vào chiều ngày 8/3/2017 tại  nhà Đa  năng của nhà  trường trong sự cổ vũ nhiệt tình của các thầy và các em học sinh toàn trường. Buổi giao lưu đã diễn ra thành công  tốt đẹp trong niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào và tinh thần thể thao của nữ cán bộ, giáo viên nhân viên trường THPT A Hải Hậu.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thu Hiền

Nguồn tin: Ban nữ công trường THPT A Hải Hậu