22:57 ICT Thứ ba, 14/08/2018

Hôm nayHôm nay : 2053

ĐẠI HỘI TDTT NGÀNH GD&ĐT TỈNH NAM ĐỊNH LẦN THỨ II – NĂM 2017

Thứ ba - 25/04/2017 11:38
Thực hiện Kế hoạch số 92 ngày 08/12/2016 của UBND tỉnh Nam Đinh về việc tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ VIII-2017, tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII-2018;Thực hiện Kế hoạch số 136 ngày 14/02/2017 của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc tổ chức Đại hội TDTT ngành GD&ĐT lần thứ II-2017. Đại hội TDTT ngành GD&ĐT lần thứ II-2017 được tổ chức tại trường THPT A Hải Hậu và THPT A Nghĩa Hưng từ ngày 20/4 đến 23/4/2017.
Tại Đaị hội lần này có 72 đơn vị tham dự: Trong đó có 10 phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và 53 trường THPT công lập, ngoài công lập và 09 TTGDTX; Tranh tài ở 5 môn: Điền kinh, Cờ vua, Bóng bàn, Cầu lông, Đá cầu
Số lượng VĐV tham gia thi đấu: 1075 VĐV(Chính thức 843, dự bị 232)
- Môn Điền kinh:            443 VĐV                    Môn Bóng bàn:           176 VĐV
- Môn Cờ vua:    174 VĐV                    Môn Cầu lông:            134 VĐV
- Môn Đá cầu:    148 VĐV
 Các đơn vị có số lượng vận động viên tham dự nhiều là:
+ Khối các phòng GDĐT: Phòng GDĐT Hải Hậu: 38 VĐV
+ Khối các trường THPT: Trường THPT A Hải Hậu: 28 VĐV
Về công tác tổ chức
Các môn thi đấu được tổ chức tại 3 địa điểm địa điểm: Trường THPT A Hải Hâu, sân vận động  huyện Hải Hậu và trường THPT A Nghĩa Hưng. Đây là nét đổi mới tại Đại hội lần này nhằm phát triển phong trào TDTT tại các cơ sở giáo dục, tăng cường sử dụng cơ sở vật chất vầ thiết bị dạy học sẵn có của các đơn vị trong toàn tỉnh. Trường THPT A Hải Hậu và A Nghĩa Hưng đã phối hợp cùng với BTC  chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, điều kiện về đảm bảo an ninh, an toàn trong trong thời gian tổ chức thi đấu các môn tại Đại hội và các đoàn đến tham dự.
Về công tác trọng tài:
Với 101 trọng tài được BTC triệu tập đều là các giáo viên TH, THCS, THPT trong toàn tỉnh với trình độ chuyên môn tốt đã điều khiển các trận đấu chính xác, công bằng, khách quan đem lại tâm lý tốt cho các VĐV thi đấu đạt thành tích cao.
Về chất lượng chuyên môn:
Với sự chuẩn bị chu đáo của đơn vị đăng cai tổ chức, với sự nỗ lực của các em học sinh đã thể hiện được năng lực bản thân, tinh thần thi đấu cao thượng, trung thực, tạo ra những pha cầu gay cấn, giành gật nhau từng điểm một để chiến thắng đối thủ như: Trận chung kết môn Bóng bàn Nam Tiểu học giữa  HS TP Nam Định và HS PGD Hải Hậu, học sinh trường THPT Lê Hồng Phong và THPT Trần Hưng Đạo; Các trận đá cầu nam và nữ của  PGD Mỹ Lộc và Thành phố; Môn Nhảy cao cấp THCS học sinh Nguyễn Trí Công trường THCS Yên Định, PGD Hải Hậu phá kỷ lục HKPĐ cấp tỉnh với thành tích 1m65; Nội dung nhảy cao nữ THPT lần đầu tiên có 17 em nhảy qua 1m35…và còn nhiều học sinh đoạt thành tích xuất sắc khác.
Sáng ngày 24/4/2017 tại trường THPT A Hải Hậu Lễ tổng kết Đại hội TDTT ngành GD&ĐT tỉnh Nam Định đã được tổ chức. Về dự lễ tổng kết có ông Đỗ Anh Xô – Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Nam Định, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban của Sở; về dự lễ tổng kết có các đồng chí lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường THPT, Trung tâm GDTX trong toàn tỉnh; về dự lễ tổng kết còn có đại diện VĐV của các đoàn tham gia Đại hội TDTT ngành GD&ĐT lần thứ II-2017, cùng dự buổi lễ còn có đông đảo các em học sinh trường THPT A Hải Hậu.
Phát biểu tại buổi lễ ông Đỗ Anh Xô – Phó Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã đánh giá cao sự thành công của Đại hội TDTT ngành GD&ĐT lần thứ II-2017 lần đầu tiên được tổ chức tại đơn vị cơ sở, ghi nhận công tác chuẩn bị chu đáo của trường THPT A Hải Hậu, trường THPT A Nghĩa Hưng đã góp phần vào thành công chung của Đại hội
 Đại hội TDTT ngành GD&ĐT tỉnh Nam Định lần thứ II được tổ chức với mục đích: Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khoẻ, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh;
Kết quả của Đại hội là cơ sở để đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông; công nhận học sinh giỏi TDTT cấp THCS, THPT; Tuyển chọn các vận động viên có thành tích xuất sắc tại Đại hội để  tham gia các giải thể thao do Bộ GD&ĐT tổ chức và Đại hội TDTT tỉnh Nam Định lần thứ VIII-2017.
Tại buổi lễ  tổng kết, Ban tổ chức đã trao: 32 giải Nhất, 33 giải Nhì, 63 giải Ba và 218 giải KK cho các en học sinh đoạt thành tích xuất sắc tại Đại hội.
Căn cứ Kết quả  thành tích cá nhân và của các đơn vị, BTC xếp giải toàn đoàn theo tổng điểm như sau:
* Khối Phòng GDĐT
Giải Nhất toàn đoàn: Phòng GD&ĐT thành phố Nam Định
Giải Nhì toàn đoàn: Phòng GD&ĐT huyện Hải Hậu; Phòng GD&ĐT huyện Nam Trực; Phòng GD&ĐT huyện Xuân Trường
Giải Ba toàn đoàn:
Phòng GD&ĐT huyện Giao Thủy; Phòng GD&ĐT huyện Vụ Bản; Phòng GD&ĐT huyện Ý Yên

Giải Khuyến khích toàn đoàn:
Phòng GD&ĐT huyện Nghĩa Hưng; Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Lộc; Phòng GD&ĐT Huyện Trực Ninh.

* Khối trường THPT
Giải Nhất toàn đoàn:
1.Trường THPT A Hải Hậu: Tổng điểm 555 điểm
2.Trường THPT B Hải Hậu: Tổng điểm 502 điểm
Giải Nhì toàn đoàn:
1.Trường THPT Giao Thủy : Tổng điểm 486 điểm
2. Trường THPT Thịnh Long: Tổng điểm 458 điểm
Giải Ba toàn đoàn:
1.Trường THPT An Phúc: Tổng điểm 419 điểm
2.Trường THPT B Nghĩa Hưng: Tổng điểm 415 điểm
3. Trường THPT C Giao Thủy: Tổng điểm 402 điểm
4. Trường THPT Nam Trực : Tổng điểm 398 điểm