Powered by Netnam Company

22:56 ICT Thứ ba, 14/08/2018

Menu

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 2014

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16773

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1428032

Quảng cáo trái

Văn bản điều hành của sở

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

TRƯỜNG THPT A HẢI HẬU TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016-2017

Thứ ba - 27/06/2017 13:40
Sáng ngày 26 tháng 05 năm 2016,Trường THPT A Hải Hậu long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học, Lễ tri ân và trưởng thành của học sinh lớp 12 năm học 2016-2017. Về tham dự Lễ tổng kết có Nhà giáo Ưu tú, ThS. Vũ Thế Hưng - Huyện ủy viên - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cùng toàn thể CBGVNV nhà trường ; đại diện Hội cha mẹ học sinh và học sinh nhà trường.
        Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng  của toàn thể hội đồng giáo dục nhà trường, của các em học sinh, sự chăm lo của các bậc cha mẹ học sinh, cùng với sự quan tâm giúp đỡ tận tình của các cấp, các ngành, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Năm học 2016-2017 thực hiện Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, thực hiện sự chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GD&ĐT Nam Định về nhiệm vụ trọng tâm năm học, nhà trường đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Đó là:
         Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; thực hiện cuộc các vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Hai không” và các phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn” đã mang lại hiệu quả giáo dục cao, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là giáo dục đạo đức và rèn kỹ năng sống cho học sinh.
         Về quy mô, Nhà trường có nhiều giải pháp để thu hút học sinh như nâng cao chất lượng dạy của thầy và học của trò, cơ sở vật chất ngày càng được hoàn thiện theo hướng hiện đại hóa và chuẩn hóa, công tác quản lý nhà trường khoa học, hoạt động tập thể với nội dung phong phú và đa dạng hình thức. Phát huy được tinh thần, trách nhiệm của của đội ngũ nhà giáo, của các đoàn thể để nâng cao chất lượng toàn diện và hướng tới xây dựng trường chất lượng cao. Hiện nay, nhà trường là một trong những trường có quy mô lớn nhất tỉnh với 39 lớp-1.487 học sinh; 102 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong đó 100% thầy cô giáo và CBQL đạt chuẩn và trên chuẩn, có 11 Thạc sỹ và 5 thầy cô giáo đang học Cao học.
         Về giáo dục đạo đức, tư tưởng nhà trường đã tích hợp nội dung giáo dục đức dục với  đường lối của Đảng, Pháp luật Nhà nước, những Quy định của các cấp các ngành và nội quy nhà trường. Chú ý giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống, giáo dục động cơ thái độ học tập đúng đắn, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục lòng nhân ái được giáo dục thông qua về các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp với nội dung phong phú, hình thức đa dạng, thi kể chuyển về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thi văn nghệ sáng thứ 2 hàng tuần, sinh hoạt về kỹ năng sống, giao tiếp văn minh lịch sử, duy trì kỷ cương nền nếp, hoạt động từ thiện như mua tăm ủng hộ người mù 14.208.000đ, ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn về ăn Tết 32.600.000 trong đó HS toàn trường ủng hộ được 26.500.000đ, nhà trường ủng hộ các em học sinh khó khăn trong trường hơn 80 triệu đồng... Đồng thời, các hoạt động của nhà trường gắn liền với xã hội ngày càng có hiệu quả cao như tham gia mít Kỷ niệm Quốc khánh 2-9 và ngày Hội truyền thống của huyện, tham gia Lễ tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân dịp ngày 27/7, tham hỏi động viên Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách. Phối hợp với các cơ quan liên quan, với Hội cha mẹ học sinh của trường, các lớp nhằm giáo dục học sinh đạt chất lượng tốt.
         Kết quả về xếp loại hạnh kiểm học sinh trong năm học:
          Ở Khối 10: Có 96,7% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, 2,9% xếp loại hạnh kiểm Khá, 0,2% xếp loại hạnh kiểm TB và 0,2% xếp loại hạnh kiểm Yếu
          Ở Khối 11: Có 94,9% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, 5,1% xếp loại hạnh kiểm Khá; không có h/s xếp loại HK TB.
          Ở Khối 12: Có 96,7% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, 3,3% xếp loại hạnh kiểm Khá, không có học sinh xếp loại hạnh kiểm TB, yếu
          Toàn trường: Có 96,1% học sinh xếp loại hạnh kiểm Tốt, 3,8% học sinh xếp loại hạnh kiểm Khá, có 0,05% - 1 học sinh xếp loại hạnh kiểm Trung bình, 0,05% - 1 học sinh xếp loại hạnh kiểm xếp loại HK yếu.
         Về dạy và học, nhà trường quản lý nền nếp dạy và học, chú trọng đổi mới phương pháp dạy và phương pháp học, đa dạng hoá các hình thức dạy và học; tiếp tục triển khai dạy được môn Toán, Lý, Anh, Sinh bằng tiếng Anh, tổ chức dạy học trải nghiệm ở các môn học. Tăng cường hoạt động bổ trợ cho quá trình nhận thức; chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi thi cấp trường, cấp tỉnh, hướng tới có học sinh thi HSG Quốc gia; tổ chức học theo yêu cầu, phụ đạo học sinh yếu, tổ chức ôn tập chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia và đã thi thử được 5 đợt; thực hiện đổi mới kiểm tra đánh giá, khảo sát chất lượng định kỳ và chọn học sinh Giỏi cấp trường.
          Nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn tổ nhóm chuyên môn, sinh hoạt các chuyên đề nhất là các chuyên đề ôn thi Đại học. Đặc biệt nêu cao tinh thần tự học tự bồi dưỡng của mỗi thầy cô giáo và tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của học sinh. Qua đó đã đạt được một số thành tích vè dạy và học, đó là:
          - Về kết quả thi học sinh giỏi văn hoá lớp 12 cấp tỉnh xếp thứ 3 toàn tỉnh, đạt giải Nhất toàn đoàn với 26/27 học sinh có giải trong đó 6 giải Nhất, 11 giải Nhì, 7 giải Ba, 2 giải KK.
         - Tham gia thi HSG Chuyên 12 có 5 giải Ba, 6 giải Khuyến khích
         - Kết quả Đại hội TDTT ngành GDĐT tỉnh Nam Định lần thứ 2 năm 2017, xếp thứ nhất toàn tỉnh, đạt giải Nhất toàn đoàn với 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 1 giải Ba, 8 giải KK.
         - Kết quả Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2017 đạt giải Nhất toàn đoàn (xếp thứ 2) với 2 giải Nhất, 1 giải Nhì.
         - Kết quả thi hùng biện Tiếng Anh xếp thứ 3 toàn tỉnh, đạt giải Nhì toàn đoàn với 1 giải Nhất, 2 giải Ba
         - Thi Olympic tiếng Anh trên Internet: Cấp tỉnh 5/7 học sinh đạt giải: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải KK; Cấp quốc gia 3/4 học sinh đạt giải: 2 giải Ba (HCĐ), 1 giải KK.
         - Thi Olympic Toán, Ngữ văn 10, 11 vòng thi cấp tỉnh 3/4 học sinh dự thi đạt giải: 2 giải Nhì, 1 giải KK.
         - Cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết những tình huống thực tiễn” có 4/28 sản phẩm dự thi cấp tỉnh, cả 4 sản phẩm được dự thi cấp Bộ.
         - Kết quả về sáng kiến kinh nghiệm năm học 2015-2016 toàn đoàn đạt giải Nhì cấp Sở, có 16 SKKN đạt giải cấp Sở trong đó Tốt: 4, Khá: 8, Khuyến khích: 4,  nhất là có 2 SKKN được công nhận SKKN cấp tỉnh. Năm học 2016-2017 có 16 SKKN dự thi.
         - Cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp” của giáo viên có 3/13 sản phẩm dự thi cấp tỉnh, 1 sản phẩm được dự thi cấp Bộ.
         - Kết quả Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường 17/17 giáo viên dự thi đều đạt Giáo viên dạy giỏi.
          Ở Khối 10 có 52,7% học sinh xếp loại học lực Giỏi, 46,5% xếp loại học lực Khá, 0,8% xếp loại học lực Trung bình, không học sinh xếp loại học lực yếu.
          Ở Khối 11 có 58,7% học sinh xếp loại học lực Giỏi, 41,1% học sinh xếp loại học lực Khá, 0,2% học sinh xếp loại học lực Trung bình, không có học sinh xếp loại học lực yếu, kém.
        Ở Khối 12 có 64,4% học sinh xếp loại học lực Giỏi, 35,6% học sinh xếp loại học lực Khá, không có học sinh xếp loại học lực trung bình, yếu, kém.
          Toàn trường: Có 58,7% học sinh xếp loại học lực Giỏi với 873 học sinh, 41% học sinh xếp loại học lực Khá với 609 học sinh, 0,3% học sinh xếp loại học lực Trung bình với 5 học sinh, không có học sinh xếp loại học lực yếu, kém.
          Về giáo dục lao động, hướng nghiệp, dạy nghề: 
         Về giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề, Nhà trường tổ chức thực hiện theo quy định, học sinh khối 11 học nghề theo chương trình của Bộ đưa vào học như chính khóa. Tổ chức tư vấn giúp cho các em lựa chọn ngành nghề phù hợp thông qua sinh hoạt chuyên đề, các thầy cô giáo chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.
         Công việc lao động tập trung vào vệ sinh trường, lớp đảm bảo môi trường luôn Xanh-Sạch -Đẹp- An toàn và tham gia lao động tự nguyện ở khu Đền Liệt sỹ, Bảo tàng huyện.      
          Về hoạt động giáo dục về Thể chất, Thẩm mỹ, Văn hóa-Văn nghệ, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp thường xuyên tổ chức bóng đá, văn nghệ, sân chơi khởi động đầu tuần, tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp trường và Hội thi nữ sinh khéo tay đạt hiệu quả giáo dục. 
         Công tác công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2021 và công tác kiểm định chất lượng, nhà trường thường xuyên rà soát, bổ sung theo quy định.
         Về công tác xã hội hoá giáo dục: Nhà trường tích cực xã hội hoá giáo dục cả hai phương diện: Huy động nguồn lực và các lực lượng xã hội tham gia quá trình giáo dục, nhất là phối hợp với phụ huynh, địa phương, cơ quan liên quan thực hiện một số chương trình giáo dục. Trong năm học nhà trường tiếp tục bổ sung máy tính, máy chiếu, tivi màn hình lớn phục vụ tốt cho công tác dạy và học, sửa chữa nâng cấp bàn ghế 2 chỗ ngồi đạt chuẩn đến nay đã có 37/39 lớp có bàn ghế 2 chỗ ngồi, nhà trường đã động viên khích lệ các thầy và trò và hỗ trợ nhiều hoạt động khác phục vụ dạy và học. Đồng thời nhà trường cũng tham gia xã hội hoá giáo dục.
         Về cơ sở vật chất nhà trường: Đảm bảo đủ phòng học, bàn ghế, bảng chống lóa, có 5 phòng máy tính hoạt động bình thường, có đủ các phòng học bộ môn, sân chơi bãi tập nhất là 100% lớp 10, 11 có máy tính, máy chiếu và hệ thống âm thanh phục vụ cho việc dạy và học.  Công tác thi đua khen thưởng nhà trường thực hiện ''Công khai - Dân chủ - Công bằng''. Nhiều tập thể và cá nhân đã đạt được các thành tích xuất sắc trong năm học đã làm tươi thắm thêm vườn hoa Dạy tốt - Học tốt của trường.
         Nhà trường đề nghị cấp trên công nhận danh hiệu: Tập thể Lao động xuất sắc;  Cờ Thi đua của Bộ GD&ĐT;  Bằng khen của Thủ tướng, Cờ Thi đua của Chính phủ.
         Đề nghị 8/8 tổ đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến.
         100% CB, GV, NV đã hoàn thành nhiệm vụ
         Có 17 giáo viên giáo viên giỏi cấp trường
         Có 102/102 đ/c= 100% đề nghị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến. 
         Có 4 đ/c đề nghị Giám đốc tặng Giấy khen.
         Có 29 đ/c = 28,4% đề nghị đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở.
         Có 1 đ/c đề nghị danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh
         Có 1 đ/c đề nghị  Bằng khen UBND tỉnh
         Có 1 thầy giáo đề nghị Bằng khen của Bộ GD&ĐT
         - Nhà trường tuyên dương và ghi nhận những thành tích, cống hiến của các thầy cô giáo vượt qua khó khăn trong năm qua để có được, góp phần vào thành tích chung của trường.
          - Nhà trường tuyên dương các thầy cô giáo tham giáo bồi dưỡng học sinh giỏi Văn hóa, Thể thao, thi hùng biện tiếng Anh; các thầy cô quản lý, hướng dẫn học sinh tham gia Hội thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật, thi Olympic tiếng Anh trên Internet, Hội thi "Giai điệu tuổi hồng", Hội diễn Văn nghệ; tham hội thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” tỉnh Nam Định đạt chất lượng cao.
         - Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng các tập thể và cá nhân được đề nghị công nhận danh hiệu thi đua, khen thưởng của các cấp, các ngành.
         - Nhà trường nhiệt liệt biểu dương các 28/39 tập thể lớp đạt danh hiệu lớp Tiên tiến:
         Khối 12: A1, A2, A3, A6, A7, A8, A12, A13 (8lớp)
         Khối 11: A1, A2, A3, A4, A5, A6, A8, A9, A10, A11, A12 (11 lớp)
       Khối 10: A1, A3, A4, A7,A9, A10, A11, A12, A13 (9 lớp)
trong đó có 11 tập thể lớp đạt Tiên tiến xuất sắc đó là: 12A1, 12A2, 12A12, 12A13, 12A6 , 11A8, 11A6, 11A3, 10A1, 10A10, 10A11
         - Nhà trường tuyên dương các em học sinh tham gia thi học sinh giỏi văn hóa, thể thao, thi hùng biện tiếng Anh, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, Hội diễn Văn nghệ, Hội thi "Vận dụng kiên thức liên môn giải quyết các tình huống thực tiễn"... đạt kết quả tốt.
          - Nhà trường đã biểu dương trong đội văn nghệ của trường đạt cờ giải Nhất hội thi giai điệu tuổi hồng, biểu dương các lớp đã đóng góp tích cực trong phong trào văn hóa văn nghệ của trường, của huyện. Hội diễn Văn nghệ quần chúng tại Huyện toàn đoàn giải A trong đó cá nhân có 1 giải A, 1 giải B.
         - Trong năm học qua, nhà trường tạo nên môi trường Xanh-Sạch-Đẹp-An toàn và Thân thiện để góp phần nâng cao về chất lượng toàn diện. Đến nay, nhà trường đã cơ bản thực hiện thắng lợi các các nhiệm vụ đề ra.
Lễ Tổng kết cũng là ngày Lễ tri ân của các em học sinh lớp 12, là lúc các em tạm biệt thầy cô và cấp học, chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia và sẵn sàng bước qua một giai đoạn mới để tiếp tục theo đuổi con đường học vấn của mình.
            Buổi lễ Tổng kết năm học 2016-2017 của trường THPT A Hải Hậu đã thành công tốt đẹp
 

Tác giả bài viết: Phạm Văn Đợi

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Giới thiệu về trường THPT A Hải Hậu, Nam Định

 Năm 1960, trường cấp 3 Hải Hậu (nay là trường THPT A Hải Hậu) được thành lập. Năm học đầu tiên (1960- 1961) có 5 lớp với 225 học sinh và 12 giáo viên.Năm học 2012-2013, Trường THPT A Hải Hậu với qui mô 42 lớp chuẩn Quốc gia với 1886 học sinh và 107 cán bộ,  giáo viên, nhân viên.Trên 50...

Đăng nhập thành viên

Thăm dò ý kiến

Theo bạn trường nào sẽ có số học sinh giỏi nhất tỉnh ?

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Hải Phong

Trường THPT Trần Hưng Đạo

Trường THPT Cù Chính Lan

Không phải các trường trên